Thông tin Y tế, Giáo dục

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trinh uống sữa học đường năm học 2019-2020

Ngày 1/11/2019, ngày đầu tiên của trương trình uống sữa học đường chính thức diễn ra tại các Quận, Huyện tại Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và của Phường Tăng nhơn Phú A nói riêng, năm học 2019-2020 thực hiện đại trà đối với trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học lớp 1 trên toàn địa bàn. Cụ thể, trẻ em mẫu giáo, học sinh tiểu học trong các trường công lập, ngoài công lập và trẻ em tại lớp mẫu giáo tư thục sẽ được uống sữa 9 tháng/năm học (trừ 3 tháng nghỉ hè). Mỗi học sinh uống 1 hộp/ngày, 5 lần uống/tuần và được doanh nghiệp cung cấp sữa hỗ trợ 50%.

Đối với trẻ thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ sống tại các cơ sở bảo trợ xã hội công lập và ngoài công lập học tại các trường thực hiện đề án, TP hỗ trợ 50% và doanh nghiệp cung cấp sữa hỗ trợ 50%.

Mục tiêu của chương trình là 90% trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học các trường tham gia đề án được uống sữa theo chương trình sữa học đường. 100% cha mẹ học sinh, người chăm sóc có con em tham gia đề án được truyền thông, tư vấn về chương trình sữa học đường. 

Bên cạnh đó các em còn được các cô hướng dẫn việc các em ý thức trong việc bảo vệ môi trường đối với hộp sữa sau khi đã sử dụng xong.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
bài viết liên quan