Thông tin văn hóa, xã hội

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tạm dừng hoạt đông kinh doanh một số lĩnh vực phòng chống Covid -19

Căn cứ công văn 1345/UBND-VX ngày 03/5/2021 của UBND thành phố Hồ Chí Minh về tiếp tục tạm dừng hoạt động một số loại hình kinh doanh dịch vụ để phòng chống Covid-19, UBND Phường Tăng Nhơn Phú A thông báo đến các đơn vị và người dân thực hiện một số nội dung, cụ thể:

1. Các cơ sở kinh doanh vẫn tiếp tục tạm dừng hoạt động đến khi có thông báo mới: Karaoke, quán bar, vũ trường. Các cơ sở kinh doanh sau đây tạm dừng hoạt động từ 18g00 ngày 03/5/2021 cho đến khi có thông báo mới: massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc, sân khấu kịch, rạp chiếu phim, hát với nhau, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (Internet, game), các sự kiện thể thao tập trung đông người.

2. Các hoạt động thể dục thể thao được phép hoạt động nhưng phải tuân thủ Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động tổ chức tập luyện của các đơn vị thể dục thể thao.

3. Tạm dừng tổ chức các hoạt động hội nghị, hội thảo chưa cần thiết; Đối với các hội nghị, hội thảo đã có chủ trương chấp thuận của Ủy ban nhân dân thành phố, các sở ngành, Ủy ban nhân dân Thành phố Thủ Đức thì phải giảm quy mô, tuyệt đối tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

4. Các hoạt động tôn giáo, hội họp tùy theo quy mô, điều kiện không gian để cân đối số lượng người tham dự không quá 50% sức chứa của địa điểm tổ chức, tiến hành đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và khử khuẩn, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

5. Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid 19:

Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân tiếp tục thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tụ tập, Khai báo y tế), bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, tại các sự kiện tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng. Ủy ban nhân dân phường Tăng Nhơn Phú A sẽ tiến hành kiểm tra và xử phạt nghiêm các trường hợp không chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng.

Người dân cài đặt ứng dụng Sổ tay sức khỏe điện tử, thực hiện kiểm soát y tế đối với khách đến và đi bằng mã QR Code tại tất cả các địa điểm: công sở, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ truyền thống, các cơ sở lưu trú, nhà hàng,.....

6. Các cơ sở trên địa bàn phường, cơ sở y tế, cơ sở giáo dục, cơ sở sản xuất - kinh doanh, chợ, siêu thị,….tiếp tục thực hiện nghiêm Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19. Các tổ chức, cá nhân vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19 sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Tổ kiểm tra liên ngành phòng chống dịch Covid-19 tiến hành kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng dịch theo thông báo và xử phạt đối với các hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, không khai báo y tế và các hành vi vi phạm khác về phòng chống dịch bệnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
bài viết liên quan